[Bật mí] Cách tăng like fanpage đơn giản không phải ai cũng biết

Cách tăng like fanpage đơn giản, hiệu quả được nói đến trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện doanh số bán hàng, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn trong tương lai.

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của Facebook đối với việc cung cấp sản phẩm dịch vụ cho các công ty, doanh nghiệp. Là vua của các mạng xã hội, Facebook với hơn 2,3 tỷ người dùng mỗi tháng chính là thị trường tiềm năng để thúc đẩy việc kinh doanh, nâng cao doanh số. Nếu facebook cá nhân là nơi riêng tư thì fanpage chính là phương tiện bán hàng chuyên nghiệp được nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng lựa chọn. Và để có thể bán hàng tốt nhất, fanpage cần có lượt like nổi trội. Điều này đồng nghĩa với việc fanpage có nhiều người quan tâm và sẽ tiếp cận được bài đăng về sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Vì sao cần tăng like fanpage?

Trước khi đi vào tìm hiểu các cách tăng like fanpage thì bạn cần phải nắm được tầm quan trọng của lượt like fanpage.

Được biết, con số like hiển thị tại các fanpage cho thấy mức độ phổ biến của một trang web. Nói một cách khác, một fanpage có 100.000 người theo dõi sẽ phổ biến hơn một trang chỉ có lèo tèo vài người, vài chục hay vài trăm lượt like.

 Like fanpage cho thấy mức độ phổ biến của một cửa hàng, doanh nghiệp
Like fanpage cho thấy mức độ phổ biến của một cửa hàng, doanh nghiệp

Tầm quan trọng của lượt like fanpage đó là:

  • Mang đến sự tin tưởng: Trong thời buổi kinh doanh online chiếm ưu thế như hiện nay, các doanh nghiệp phải có được sự uy tín, tin tưởng từ người mua, khách hàng của mình. Fanpage càng có nhiều lượt like càng chứng tỏ được sự uy tín và khách hàng thường sẽ có hành động chọn sử dụng sản phẩm, dịch vụ của các trang có lượt like cao.
  • Mang lại sự tương tác cao: càng nhiều lượt like có nghĩa bạn càng có nhiều khách hàng tiềm năng, số người nhìn thấy bài đăng của trang sẽ tăng lên. Chưa hết, nếu thấy nội dung trang của bạn hay ho, người xem sẽ chẳng ngại ngần like, share về trang cá nhân của mình. Như vậy, họ đã giúp kéo thêm bạn bè của họ nhìn thấy doanh nghiệp của bạn.
  • Tốt cho SEO: Nhiều nghiên cứu đã cho thấy các web phổ biến trên facebook có nhiều khả năng hoạt động tốt hơn trong lượt tìm kiếm Google hơn là những trang web phổ biến khác.

Mục đích chính của các doanh nghiệp, công ty khi sở hữu fanpage đó chính là bán được nhiều sản phẩm, cung cấp nhiều dịch vụ đến khách hàng và quảng bá thương hiệu phổ biến và rộng rãi hơn. Và, việc tăng like cho fanpage chiếm vai trò vô cùng quan trọng để hướng đến mục tiêu cuối cùng đó.

Lưu ý cần nắm khi tăng like fanpage

Sở hữu fanpage nhiều lượt like đã không hề đơn giản, duy trì nó làm sao cho hiệu quả, tránh trường hợp bị khóa, hủy đăng hay mất tương tác còn khó hơn.

Một trong những nguyên nhân chính đó là tăng like ảo, mua like hay vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

Chính vì vậy, tăng like fanpage thế nào cho hiệu quả, an toàn là điều mà các công ty, doanh nghiệp cần phải nắm. Dưới đây là một vài điều bạn cần nắm về thuật toán hiển thị của facebook để hiểu hơn về việc tăng like và biết được nên chọn giải pháp tăng like fanpage nào đúng đắn, phù hợp nhất.

Bài viết trên fanpage chỉ hiển thị cho người quan tâm

Điều này có nghĩa, chỉ những người đã từng tương tác với fanpage của bạn gần đây mới có thể nhìn thấy bài đăng của bạn. Bạn cần hiểu rằng, không hẳn fanpage có 100.000 người like thì có nghĩa 100.000 người đó đều có thể nhìn thấy bài viết bạn cập nhật.

Bài viết trên fanpage chỉ hiển thị cho người quan tâm
Bài viết trên fanpage chỉ hiển thị cho người quan tâm

Có những người đã tương tác nhưng một thời gian họ không tương tác nữa thì cũng khó để nhìn thấy bài viết trên fanpage của ban.

Vậy nên, nếu like trang của bạn là like ảo, không áo ai tương tác thì việc bán hàng cũng trở nên công cốc khi các bài đăng không tiếp cận được với bất kỳ ai.

Tương tác càng nhiều, bài viết càng tiếp cận được nhiều người

Facebook có thuật toán riêng để đánh giá bài viết có xứng đáng để hiển thị nhiều hơn hay không.

Cụ thể:

  • Sau khi đăng bài, facebook sẽ hiển thị bài viết của bạn cho một nhóm đối tượng trên fanpage
  • Sẽ có một lượng tương tác xuất hiện trên bài viết của bạn
  • Facebook sẽ dựa vào lượng tương tác này để quyết định về việc có hiển thị bài viết cho những người tiếp theo hay không
  • Facebook sẽ đánh giá liên tục như vậy cho tới khi bài viết cạn tương tác

Với thuật toán này, nếu trang của bạn có nhiều like ảo, nhóm người dùng đầu tiên tiếp cận được bài viết và không tương tác thì bài viết sẽ mất tương tác ngay lập tức. Điều này đồng nghĩa với việc nó không còn cơ hội để hiển thị cho những nhóm đối tượng tiếp theo. Và tất nhiên, bạn sẽ không thể bán được hàng.

Không nên lấy like ảo dù là kiểu nào đi nữa

Hãy thử tưởng tưởng rằng, bài viết của bạn không ai thấy, vậy thì làm sao có thể bán hàng? Rất nhiều người thắc mắc rằng, vậy, 1 nửa like ảo, 1 nửa like thật thì sẽ thế nào? Câu trả lời ở đây đó là số like ảo sẽ ảnh hưởng đến mức độ tương tác tên trang của bạn.

Với những lưu ý trên, có thể rút ra kết luận rằng, tăng like fanpage một cách tự nhiên sẽ giúp cho bạn dễ tiếp cận khách hàng tiềm năng và bán được hàng nhiều nhất có thể.

Các cách tăng like fanpage đơn giản hiệu quả

Không phải ai cũng nắm được những cách tăng like fanpage hiệu quả. Dưới đây là những cách để giúp bạn có được con số like đầy ấn tượng mà không phải lo rằng fanpage gặp phải những vấn đề về thuật toán facebook như đã nói ở trên.

Chạy quảng cáo facebook bán hàng

Chạy quảng cáo một bài viết hay quảng cáo trang sẽ giúp cho số người nhìn thấy và quan tâm đến trang của bạn nhiều hơn. Nếu thấy sản phẩm dịch vụ hay nội dung fanpage của bạn hấp dẫn, phù hợp với nhu cầu của mình, họ sẽ vào page và bấm like trang.

Như vậy, page của bạn sẽ có một lượng like thật cực kỳ chất lượng. Đây đều là những khách hàng vô cùng tiềm năng, có khả năng sẽ mua hàng khá cao.

Đầu tư vào nội dung đăng fanpage hằng ngày

Một mẹo để tăng like, bán hàng hiệu quả trên fanpage đó là đăng bài đều đặn mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải thích gì đăng nấy hay đăng cho có mà không hề có sự đầu tư chất xám. Khi tạo ra những nội dung chất lượng và ấn tượng với người theo dõi hiện tại của bản, họ sẽ muốn chia sẻ nội dung đó đến rộng rãi bạn bè hay đơn giản là co người khác xem. Nhờ điều này, fanpage của bạn sẽ được nhiều người biết đến cũng như tương tác với nội dung mà họ hứng thú.

Nội dung fanpage cần được đầu tư thật chất lượng và ấn tượng
Nội dung fanpage cần được đầu tư thật chất lượng và ấn tượng

Những nội dung bạn có thể đăng lên fanpage của mình bao gồm: các thông tin về sản phẩm, giải trí, tip, hướng dẫn, video…Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chọn nội dung phù hợp với đối tượng khách hàng tiềm năng để đăng bài.

Ví dụ như: Fanpage của bạn cung cấp về đồ dùng mẹ và bé thì những nội dung bạn cần đăng nên xoay quanh những mẹo, hướng dẫn nuôi con, những clip đáng yêu của bé. Tâm lý của mọi mẹ bỉm sữa đó là quan tâm và muốn lưu về những thông tin hữu ích cho việc chăm trẻ nhỏ. Như vậy, những bà mẹ bỉm sữa khác cũng có thể nhìn thấy page của bạn và ấn like theo dõi.

Mời bạn bè của bạn đến trang kinh doanh

Với những fanpage mới bắt đầu đi vào hoạt động, cách tốt nhất để tăng like hiệu quả, tiết kiệm chi phí đó chính là mời bạn bè. Được biết, facebook cho phép mỗi người có 5.000 bạn bè, như vậy, nếu chịu khó mời bạn bè thường xuyên, có thẻ có đến 5.000 lượt thích trang của bạn. Tuy nhiên, điều này rất khó xảy ra vì không phải ai cũng chấp nhận lời mời bạn đưa ra. Khi họ đã thích trang và thấy nội dung hay, giá trị, họ sẽ giới thiệu đến rộng rãi cho bạn bè.

Quảng cáo trang fanpage doanh nghiệp

Không phải ngẫu nhiên, fanpage của bạn sẽ được lượt like nhiều đúng như mong muốn. Bạn cần phải quảng bá trang kinh doanh của mình để tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa.

Thay vì chỉ quảng bá tại facebook, hãy liên kết với các mạng xã hội khác như Google+, Pinterest, Instagram, zalo…Mặc dù hơi tốn thời gian, nhưng nó hoàn toàn có thể mang lại kết quả tốt.

Quảng cáo trang cũng là cách tăng like được nhiều người áp dụng
Quảng cáo trang cũng là cách tăng like được nhiều người áp dụng

Một cách để tăng like hiệu quả nhanh nhất đó chính là chạy quảng cáo. Với thủ tục đơn giản, dễ hiểu, bạn chỉ cần chọn đúng đối tượng quảng cáo, lên ngân sách và quyết định số người tiếp cận. Cách tốt nhất để đánh giá xem quảng cáo facebook có là giải pháp tốt để tăng lượt like hay không đó là hãy chạy chiến dịch thử nghiệm trong vài ngày.

Dịch vụ tăng like fanpage DDI – giải pháp tăng doanh thu cho bạn

Nếu bạn không tự tin có thể tăng like fanpage một cách hiệu quả, nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng thì điều bạn nên làm đó chính là tìm cho mình một đơn vị cung cấp các dịch vụ digital marketing uy tín, chuyên nghiệp. Và, đó chính là DDI – đơn vị chuyên mang lại các giải pháp quảng cáo hiệu quả cho công ty, doanh nghiệp.

Với những lợi thế nổi trội như kinh nghiệm lâu năm, đội ngũ nhân viên giỏi, tâm huyết với marketing online, chắc chắn DDI sẽ đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho doanh nghiệp của bạn. Giúp khách hàng đạt được doanh số bán hàng đúng như mong đợi và quảng bá doanh nghiệp hiệu quả chính là điều DDI luôn hướng đến.

 DDI là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ về digital cho các công ty, doanh nghiệp
DDI là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ về digital cho các công ty, doanh nghiệp

Liên hệ ngay: 0333-088-889 – Mr. Định để được tư vấn và hỗ trợ!

Trên đây là những cách tăng like fanpage hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Hiểu được tầm quan trọng của lượt like trên trang bán hàng sẽ giúp bạn sớm đầu tư vào nội dung cũng như cách thức bán hàng hiệu quả để có thể có được doanh số tốt nhất. Chúc bạn thành công với những mẹo tăng like đơn giản trên đây. DDI luôn sẵn sàng để mang lại giải pháp tốt nhất cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *