Infusionsoft là gì? Những tính năng nổi bật của Infusionsoft

Infusionsoft là gì? Infusionsoft mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp? CÙng tìm hiểu nội dung dưới đây để giải đáp thắc mắc này nhé.

Tìm hiểu chung về Infusionsoft

Infusionsoft là gì? 

Infusionsoft là gì?
Infusionsoft là gì?

Xem thêm: Affiliate Marketing

Infusionsoft là một hệ thống tích hợp đầy đủ hệ quản lý quan hệ khách hàng (CRM), Marketing, E-commerce. Xuyên suốt những năm hoạt động, Infusionsoft đã đóng góp một phần không nhỏ vào sự thành công của hàng trăm nghìn khách hàng chính là các doanh nghiệp nhỏ lẻ.

Ngày 29 tháng 1 năm 2019, Infusionsoft tuyên bố đổi tên thành Keap sau 17 năm hoạt động, cái tên đại diện cho bản chất của các doanh nghiệp nhỏ và niềm đam mê được đưa vào mỗi ngày để tiếp tục, tiếp tục phục vụ và tiếp tục phát triển. Infusionsoft đem đến một giải pháp tiếp thị cùng với thương mại điện tử hoàn chỉnh. Tức là, thay vì sở hữu từng hệ thống riêng biệt trong từng khâu quản lý khách hàng, khâu Marketing, chăm sóc khách hàng, bán hàng và chốt đơn hàng. Thi bạn chỉ cần sở hữu một hệ thống tự động duy nhất đó là Infusionsoft. 

Mục đích của Infusionsoft 

Infusionsoft ra đời với mục đích hỗ trợ hỗ trợ những công ty nhỏ có thể tự động hóa các nhiệm vụ cần hoàn thành và giúp giảm bớt gánh nặng của người quản lý. Khi các công ty chỉ có đội ngũ nhân lực nhỏ, chưa đủ khả năng phát triển đội ngũ nhân viên, tự động hóa các chiến lược marketing và công việc bán hàng.

Ngoài ra, Infusionsoft còn có khả năng liên kết khách hàng tiềm năng đến các kênh bán hàng của doanh nghiệp. Các kênh này sẽ liên quan đến nội dung nhu cầu tìm kiếm của họ, điều này phần nào giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhân viên; thời gian và tiền bạc.

Việc tự động hóa của Infusionsoft thực hiện sẽ giúp bạn xây dựng đội ngũ người dùng trả phí, đảm bảo khả năng cao khách hàng sẽ quay trở lại mua hàng. Ngoài ra, các tích hợp liền mạch bao gồm có những hướng dẫn rõ ràng và cung cấp cho khách hàng những gì họ đang mong muốn. Bao gồm có cả báo giá; mẫu đơn đặt hàng hay chỉ là thông báo mua sản phẩm.

3 lợi ích chính của Infusionsoft  mang lại cho doanh nghiệp 

Xem thêm: Target market

“Infusionsoft là phần mềm email marketing giúp mở rộng quy mô kinh doanh. Thay vì sử dụng hình thức tiếp thị qua email theo cách truyền thống; sao bạn không thử xem xét chuyển sang dùng Infusionsoft?” 

1. Infusionsoft  giúp phát triển doanh nghiệp 

Infusionsoft giúp doanh nghiệp của bạn có thể tự động hóa tất cả các công việc nhỏ nhất mỗi ngày và tăng hiệu quả bán hàng mà không bỏ sót khách hàng nào. Ngay cả khi đã bán được sản phẩm, bạn vẫn cần đến hiệu ứng tự động hóa này để đảm bảo khách hàng sẽ quay lại mua hàng. 

Theo xu hướng truyền thông ngày nay, đa số khách hàng đều mong chờ vào chiến lược cá nhân hóa trong marketing (personalized marketing). Hiểu một cách đơn giản, người dùng sẽ nhận  được hàng trăm email mỗi ngày và nhiệm vụ của công ty bạn là làm sao để email gửi đến khách hàng phải nổi bật hơn nhất.

Tuy nhiên, sẽ không tránh được việc email có thể nằm trong hòm thư spam. Điều này sẽ dẫn đến việc mất lượng khách tiềm năng đáng kể. 

Người tiêu dùng đang ngày càng thông minh, họ luôn cập nhật mọi xu thế và đòi đòi hỏi cao hơn. Do đó, để thực hiện việc mở rộng quy mô kinh doanh thì Email của bạn phải được tùy chỉnh theo đúng nhu cầu của từng phân khúc khách hàng tiềm năng, kết hợp tự động gửi đúng thời điểm họ đang có nhu cầu.

2. Analytics Infusionsoft cung cấp dữ liệu phân tích đáng tin cậy

Analytics Infusionsoft cung cấp dữ liệu phân tích đáng tin cậy
Analytics Infusionsoft cung cấp dữ liệu phân tích đáng tin cậy

Sử dụng Infusionsoft sẽ giúp dữ liệu phân tích của bạn vô cùng chính xác. 

Bạn có thể sử dụng Analytics để theo dõi khách hàng tiềm năng trên Infusionsoft  Việt Nam và tính toán nguồn lợi mà khách hàng mang lại. Bạn nên xem xét những nơi họ thường hay tới theo chu kỳ từng quý, từng tháng hoặc từng năm.

Nếu bạn lo lắng không đạt hiệu quả vì phần lớn khách hàng trong danh sách là nhân viên cũ hoặc không còn liên hệ được nữa thì đơn giản, thì sử dụng Infusionsoft sẽ thực hiện các hoạt động cá nhân hóa và sử dụng toàn bộ email để chuyển đến khách hàng mua sản phẩm. 

Ngoài ra, Infusionsoft cung cấp cho doanh nghiệp nhiều nguồn đối thủ cạnh tranh; để biết được công ty nào sẵn sàng giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ. Bạn có thể liên hệ bằng cách gọi điện, gửi email hoặc chat trực tuyến đến bộ phận hỗ trợ khách của Infusionsoft để nhận tư vấn cụ thể hơn.

3. Infusionsoft hỗ trợ các tính năng tích hợp

Infusionsoft  tích hợp với nhiều thứ, trong đó nổi bật nhất là WordPress. Hiện nay, phần lớn các doanh nghiệp sử dụng wordpress để quản lý blog của mình. 

Infusionsoft hỗ trợ tích hợp nhiều nền tảng
Infusionsoft hỗ trợ tích hợp nhiều nền tảng

Một trong những tính năng mà chúng ta có thể thấy đó là khả năng gắn thẻ liên hệ khách hàng dựa trên các hành vi cụ thể. Thẻ tag sẽ giúp phân loại từ liên kết theo vị trí địa lý, theo mối quan hệ và nhiều yếu tố khác.

Một trong những tính năng liên hệ tốt nhất Infusionsoft cung cấp là khả năng gắn thẻ liên hệ khách hàng dựa trên các hành vi cụ thể. Điều này rất có lợi cho quá trình cá nhân hóa các chiến dịch email và phân khúc khách hàng tiềm năng. Thẻ tag giúp phân loại từng liên kết theo vị trí địa lý, theo mối quan hệ và nhiều yếu tố hơn khác.

11 Tính năng nổi bật của Infusionsoft

Xem thêm: Tìm hiểu về mô hình kinh doanh

1. Khả năng thu thập khách hàng tiềm năng

Nhờ vào sự giúp sức của Infusionsoft, bạn có thể gửi email giới thiệu về kênh bán hàng của mình đến những liên kết bạn thu thập được ở nơi mà bạn đến thay vì phải đi kiếm và gửi email cho họ. Tận dụng Infusionsoft sẽ giúp tiết kiệm được thời gian và thu lại kết quả khiến bạn phải bất ngờ đó!

Infusionsoft giúp thu thập khách hàng tiềm năng
Infusionsoft giúp thu thập khách hàng tiềm năng

2. Phần mềm tự động hóa tối ưu

Ưu điểm của Infusionsoft là có thể tự động hóa quy trình trong bất cứ hoàn cảnh nào. 

Bạn có thể kích hoạt email dựa vào việc mở mail, gửi biểu mẫu, số lần nhấp chuột hay lịch sử thanh toán. Sử dụng Infusionsoft để tự động hóa các công việc kinh doanh sẽ giúp bạn giúp bạn dành thời gian tập trung cho những kế hoạch khác.

3. Kích hoạt Email tự động

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh online thường sử dụng email tự động (Trigger emails).

Rõ ràng là công ty nào càng được đánh giá cao thì khách hàng sẽ càng tin tưởng để mua hàng. Thậm chí là mua với mức độ thường xuyên hơn. Nhờ đó, doanh nghiệp dễ dàng gia tăng lượng khách hàng tiềm năng thông qua các công cụ tìm kiếm.

4. Tạo lập Landing Pages hiệu quả

Xây dựng các landing page là công việc cần thiết của các doanh nghiệp, tuy nhiên việc này thường mất rất nhiều thời gian. Chính vì vậy, hãy tận dụng các template có sẵn trong Infusionsoft để tạo landing page một cách nhanh chóng cho doanh nghiệp.

Template landing page có sẵn trong Infusionsoft
Template landing page có sẵn trong Infusionsoft

Không dừng lại ở landing page, Infusionsoft giúp bạn chỉnh sửa giao diện email trở nên thú vị và thu hút khách hàng hơn. Phần mềm này cho phép bạn lưu trữ tất cả các chiến dịch email ở 1 nơi tiện lợi cho việc tìm kiếm và sao chép. Nhờ đó bạn có thể gửi email phản hồi cho khách hàng mới ngay sau khi họ mua hàng. 

5. Thương mại điện tử

Infusionsoft quản lý mọi thứ trên cùng một nền tảng, từ việc kiểm tra hàng tồn kho, việc thanh toán, vận chuyển, đăng ký, các chương khuyến mãi,…

Infusionsoft giúp xây dưng chiến dịch thương mại điện tử
Infusionsoft giúp xây dưng chiến dịch thương mại điện tử

Với mỗi tính năng, bạn có thể yêu cầu xuất ra một bản báo cáo chi tiết về kết quả tiếp thị và bán hàng. Từ đó đưa ra các biện pháp để cải cải thiện doanh nghiệp.

Tuy nhiên, đừng quá tập trung vào việc tìm kiếm nguồn lợi từ khách hàng mới mà bỏ lỡ cơ hội bán hàng cho các khách hàng hiện tại.

Tham khảo 3 cách để tăng doanh thu cho doanh nghiệp:

 • Tăng lượng khách hàng quan tâm.
 • Tăng giá trị mỗi đơn hàng bạn nhận được (AOV).
 • Tìm cách khiến khách hàng mua sản phẩm từ bạn thường xuyên hơn.

6. Xây dựng phễu bán hàng (Sale Funnels)

Khi bắt đầu xây dựng mô hình phễu bán hàng, bước đầu tiên nên làm là thu hút khách hàng chú ý đến email giới thiệu hay thậm chí khiến họ nhấp vào các trang landing page của doanh nghiệp.

Xây dựng phễu bán hàng trong Infusionsoft
Xây dựng phễu bán hàng trong Infusionsoft

Xem thêm: SEO Onpage

Tuy nhiên, việc này thường thu lại kết quả không được như mong đợi. Lý do không phải do thiếu đầu tư về mặt sản phẩm mà là do không có thời gian theo dõi khách hàng tiềm năng và biến họ thành khách hàng thật sự.

Do đó, để xây dựng một phễu bán hàng thành công, bạn cần đến sự trợ giúp của phần mềm tự động hóa tiếp thị Infusionsoft.

7. Tạo phễu bán hàng hiệu quả cho riêng bạn từ Infusionsoft

Để xây dựng phễu bán hàng hãy bắt đầu bằng việc trò chuyện với khách hàng tiềm năng. Sau đó loại trừ những khách không quan tâm hay không có ý định tìm hiểu thêm về sản phẩm/dịch vụ bạn cung cấp; hãy chỉ tập trung vào những người có ý định mua sản phẩm sau khi tìm hiểu thêm về nó.

Tạo phễu bán hàng hiệu quả cho riêng bạn từ Infusionsoft
Tạo phễu bán hàng hiệu quả cho riêng bạn từ Infusionsoft

Càng xuống phía dưới, kích thước phễu càng nhỏ dần. Điều này cho thấy là tiềm năng mua hàng ngày càng cao, tạo điều kiện cho bạn thực hiện việc trao đổi mua bán nhiều lần với những khách hàng cần bạn nhất.

Bạn có thể tạo lập nhiều phễu bán hàng. Chỉ cần bạn vẫn tiếp tục nhận thêm nhiều khách hàng tiềm năng mới. Qua đó, biết cách chọn lọc ra khách hàng có khả năng mua hàng cao nhất.

Nhược điểm khi sử dụng mô hình phễu bán hàng

Nhược điểm có phễu bán hàng đó là nó làm tốn rất nhiều thời gian và công sức. 

Khách hàng tiềm năng phải đi qua một quá trình dài nhằm xây dựng mối quan hệ, niềm tin với doanh nghiệp trước  khi mua hàng. Để có mối quan hệ bền vững với khách hàng, bạn cần theo dõi họ và chăm sóc họ liên tục cho đến khi có đơn hàng đầu tiên. Do đó việc duy trì một phễu bán hàng của riêng bạn thường không kéo dài được lâu.

Vậy giải pháp là gì?

Với chức năng hỗ trợ tạo phễu bán hàng của Infusionsoft, nó thay bạn tự động hóa duy trì mọi mối liên hệ với khách hàng.

8.  Khắc phục lỗi trong phễu bán hàng

Nếu chẳng may mất đi lượng khách hàng đáng kể sau khi gửi gửi email demo hay email báo giá. Thông qua các nội dung cung cấp cho khách hàng tự động và liên tục, Infusionsoft sẽ giúp bạn thêm vào các email tự động để lấp đầy khoảng thiếu hụt ấy.

9. Phương pháp Upsell và Cross-sell

 • Phương pháp cross-sell

Cross-sell (bán chéo) là chiến lược nhằm bán các sản có liên quan đến những sản phẩm mà khách hàng đã mua (hoặc đang mua) trước đó. Có thể hiểu đây là chiến lược bán theo combo.

Để tăng hiệu quả, bạn có thể giảm giá gói combo và tăng giá trị AOV. Bằng cách này, bạn sẽ kiếm thêm được một phần lợi nhuận nhỏ vì vốn dĩ ban đầu khách hàng chỉ định mua một mặt hàng thi nay lại mua thêm nhiều phụ kiện khác.

 • Phương pháp Upsell

Upsell (bán gia tăng) là chiến lược nhằm bán được sản phẩm có giá trị cao hơn so với sản phẩm mà khách hàng đã mua trước đó bằng cách cung cấp một sản phẩm có kích thước hoặc số lượng lớn hơn.

Chất lượng của sản phẩm cũng có thể được cải thiện thông qua việc upsell. Sản phẩm upsell thường ở mức chiết khấu hơn so với giá trị ban đầu. Điều này kích thích khách hàng nâng cấp khi họ đang chỉ có dự định mua sản phẩm rẻ hơn. Tuy nhiên, giá trị của upsell phải thực sự hấp dẫn thì khách hàng sẵn sàng chi nhiều tiền hơn. 

10. Phân khúc khách hàng hợp lý

Đánh giá tiềm năng và phân khúc khách hàng hiệu quả trong giao diện leads của Infusionsoft
Đánh giá tiềm năng và phân khúc khách hàng hiệu quả trong giao diện leads của Infusionsoft
 • Khách hàng mãi mãi là khách hàng

Nếu bạn chăm sóc và tương tác với khách hàng tốt, sẽ dễ dàng khiến những người đã mua hàng của bạn sẽ quay lại mua hàng những lần tiếp. Điều này sẽ dễ dàng hơn là thuyết phục một khách hàng mới mua hàng của bạn, từ đó sẽ giúp bạn có mức doanh thu ổn định. 

 • Xác định phân khúc khách hàng

Ngoài việc xác định chính xác phân khúc khách hàng cũ để giúp bạn tiện theo dõi về sau, Infusionsoft còn hỗ trợ dịch vụ đăng ký.

Tính năng tự động hóa đăng ký của Infusionsoft sẽ thay bạn gửi email cho những khách hàng khi cần thiết. Mọi thông tin quan trọng cũng sẽ được lưu lại trong Infusionsoft.

11. Tăng AOV với Infusionsoft

Một trong những cách để tăng AOV là tăng giá thành sản phẩm. 

Với một doanh nghiệp nhỏ thì làm cách nào để tăng giá mà không làm tổn hại đến sự phát triển của doanh nghiệp?

Cách tốt nhất, hãy thử tăng giá một vài sản phẩm. Sau đó thực hiện kiểm tra nhỏ để doanh số bạn tăng hay giảm sau khi tăng giá sản phẩm đó. Nếu doanh số không giảm, tức là khách hàng sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho sản phẩm của bạn và bạn có thể tiếp tục tăng giá trên các sản phẩm khác.

Ngược lại, nếu doanh số giảm, có thể điều chỉnh lại giá bán đầu và tăng giá sản phẩm khác để xem có mang lại kết quả khả quan nào không.

Ưu – nhược điểm của Infusionsoft

Ưu điểm Infusionsoft là gì?

Nhờ những chức năng hữu ích, Infusionsoft đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Ví dụ như:

 • Infusionsoft giúp tỉ lệ chuyển đổi cao hơn.
 • Infusionsoft lọc được những khách hàng chất lượng.
 • Marketing tự động và CRM kết hợp ăn ý.
 • Khả năng chăm sóc được số lượng lớn khách hàng, Tự phân khúc được khách hàng.
 • Công cụ phân tích cho kết quả chính xác
 • Infusionsoft gửi mail chăm sóc khách hàng tự động theo chuỗi cài đặt trước.
 • Infusionsoft giúp tiết kiệm thời gian chăm sóc khách hàng.
 • Hỗ trợ nhân viên marketing và sale.
 • Tạo landing page đẹp, tích hợp được với nhiều công cụ hữu ích khác.

Nhược điểm của Infusionsoft là gì?

 • Infusionsoft giá rất cao

Gói có giá thấp nhất Infusionsoft cung cấp cho người dùng là 200$/ tháng với 2.500 địa chỉ liên hệ và gửi được 12.500 email. Các gói cao cấp tiếp theo giá từ 299$ đến 379$.

Vì vậy, doanh nghiệp nên cần nhắc và sử dụng Infusionsoft khi thực sự có nhu cầu như: chăm sóc số lượng lớn khách hàng, sản phẩm hoặc dịch vụ có biên lợi nhuận lớn, cần chăm sóc đặc biệt, cần gửi email cập nhật thông tin sản phẩm dịch vụ tin tức hay có như cầu remarketing liên tục.

Dịch vụ phần mềm Infusionsoft có giá cước khá cao
Dịch vụ phần mềm Infusionsoft có giá cước khá cao
 • Khó sử dụng

Infusionsoft có giá thành cao càng nhiều chức năng hữu ích. Tuy nhiên, việc tích hợp mọi chức năng vào 1 công cụ gây ra khó sử dụng cho những người mới bắt đầu.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *