Top những ngành nghề dễ xin việc trong tương lai tại Việt Nam

Hiện nay, nền kinh tế Việt Nam đang có những bước phát triển vượt bậc, nhu cầu về nhân lực với mỗi ngành nghề trong giai đoạn về sau ngày cao. Ở bài viết hôm nay, Jobpro xin đưa ra top 10 những ngành nghề dễ xin việc trong tương lai tại Việt Nam, đáng để bạn cân nhắc.

Xem thêm:  HƯỚNG DẪN ĐỔI TÊN PAGE FACEBOOK 2021

1.Ngành nghề có triển vọng được hiểu như thế nào?

Chúng ta có thể hiểu những ngành nghề có triển vọng là những ngành nghề có cơ hội việc làm tốt, được ưa chuộng trên thị trường việc làm trong tương lai.

Tại sao giới trẻ nên theo học những ngành nghề này?

Bởi vì cơn khát nhân lực của chúng tạo ra trên thị trường việc là chưa bao giờ là hết hot đối với giới trẻ cùng mức lương vô cùng hấp dẫn khiến giới trẻ không thể bỏ qua những ngành nghề này.

Những ngành dễ xin việc trong tương lai
Những ngành dễ xin việc trong tương lai

Xem thêm: Nghề dịch vụ seo 

Dưới đây là top 10 ngành đề đáng quan tâm nhất đối với giới trẻ tại Việt Nam trong tương lai.

2. Những ngành nghề có tiềm năng nhất trong tương lai tại Việt nam.

2.1 Ngành ngôn ngữ Anh.

Có thể xem đây là một ngành học thực sự rất triển vọng trong tương lai tại Việt Nam .Bởi vì hiện nay Tiếng anh hiện là ngôn ngữ được sử dụng thông dụng đồng thời được xem như là ngôn ngữ Quốc Tế , nó là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc và trong giao tiếp hằng ngày.

Ngành ngôn ngữ Anh
Ngành ngôn ngữ Anh

Con người sử dụng Tiếng Anh trong nhiều lĩnh vực như kinh tế đối ngoại, sư phạm ngoại ngữ, marketing, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng,… và có thể xem đây là một ngoại ngữ không thể thiếu đối với giới trẻ .

2.2 Ngành quản trị kinh doanh.

Với số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ lớn như hiện nay của nước ta thì Quản Trị Kinh Doanh là một ngành nghề vô cùng lý tưởng thu hút các bạn trẻ . Để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước ,các công ty doanh nghiệp không thể ngừng tìm kiếm cho mình những nhà quản trị giỏi và năng động , bởi vậy thật dễ hiểu khi mà ngành này lại có sức nóng lớn đến như vậy.

2.3 Ngành marketing.

Marketing được xem là một lĩnh vực vô cùng thiết yếu trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp , nó quyết định hoạt động của công ty và doanh nghiệp.

Ngành marketing
Ngành marketing

Trong thời đại với sự phát triển nhanh chóng của các doanh nghiệp tại Việt Nam, số lượng nhân lực dành cho vị trí này là vô cùng lớn . Vì vậy thật dễ hiểu để thấy được sức nóng mà ngành nghề này tạo ra trên thị trường việc làm tại Việt Nam.

2.4 Ngành công nghệ thực phẩm.

Với dân số hơn 90 triệu dân thì hiện nay nhu cầu về cung cấp thực phẩm là vô cùng lớn đối với nước ta , ngoài ra Việt nam còn là một nước với kim ngạch xuất khẩu thực phẩm vô cùng lớn trên thế giới. Vì vậy đòi hỏi một lượng nhân công vô cùng dồi dào đối với ngành nghề này , giới trẻ cần lưu tâm ngành này để xin việc được dễ dàng hơn.

2.5 Ngành du lịch, quản lý khách sạn.

Du lịch – khách sạn hiện nay đang là một ngành mũi nhọn , đáng đầu tư tại Việt nam. Sở hữu tiềm năng du lịch vô cùng lớn như các danh lam thắng cảnh đã được thế giới công nhận là di sản thiên nhiên thế giới , chuỗi nhà hàng đẳng cấp và sang trọng.

Ngành du lịch, quản lý khách sạn
Ngành du lịch, quản lý khách sạn

Việt Nam hiện nay rất chú tâm đến việc tuyển dụng ngành nghề này , vì vậy các bạn trẻ khi tốt nghiệp chuyên ngành du lịch-khách sạn thì cơ hội xin việc rất dễ dàng.

2.6 Ngành điện – cơ khí .

Nhu cầu về điện và các sản phẩm cơ khí là rất cần thiết đối với con người trong thời đại ngày nay, hơn thế nữa các bạn trẻ cò có cơ hội được xuất khẩu sang các nước có nhu cầu việc làm cao hơn để đào tạo ,từ đó nâng cao tay nghề và kiếm được khoản lợi rất lớn. Bởi vậy cho nên cơ hội việc làm cho ngành điện – cơ khí là vô cùng lớn đối với các bạn trẻ có đam mê về lĩnh vực này.

2.7 Ngành tư vấn tâm lý xã hội.

Hiện nay nghề tư vấn tâm lý xã hội đã và đang phát triển mạnh tại Việt Nam thu hút đông đảo bạn trẻ. theo thống kê trong giai đoạn 2013 – 2015 đến 2020, nhu cầu nhân lực của ngành tâm lý học là rất lớn, hằng năm có tới hàng ngàn người được tuyển dụng vào ngành này , bởi sự đa dạng rộng vị trí tuyển dụng cộng với chế độ đãi ngộ vô cùng lớn.

2.8. Ngành xây dựng.

Cùng với sự phát triển của thế giới, Việt Nam chúng ta đang đặc biệt chú trọng đến việc kiến thiết đất nước, minh chứng cho điều đó là việc các tòa nhà cao tầng, nhà ở cho đến căn hộ, công trình đường bộ, đường sắt, công trình công cộng đang ngày một được xây dựng nên.

Ngành xây dựng
Ngành xây dựng

Việc đầu tư cơ sở hạ tầng là việc làm vô cùng bức thiết và được chú trọng hàng đầu hiện nay.

2.10. công Nghệ thông tin.

Rõ ràng nhận thấy sự phát triển của mạng lưới điện tử hiện nay là vô cùng đa dạng , sự cần thiết của ngành công nghệ thông tin cùng vì lẽ đó mà tăng lên. Theo thống kê thì nước ta cần khoảng 23.000 – 25.000 người lao động mỗi năm; và trong vòng 5 năm tới, cả nước cần 411.000 người, một con số vô cùng lớn.

Có thể thấy mức lương khởi điểm của một sinh viên ra trường tại Việt nam là khoảng 5 triệu đồng , nhưng có số này chắc chắn sẽ tăng lên trong tương lai. Vì vậy để theo đuổi ngành nghề này, các bạn trẻ nhất định phải thực sự đam mê và thích tự mày mò nghiên cứu, nhanh chóng nắm bắt cơ hội.

Xem thêm: Lỗi 404 là gì? 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *