SEO web tổng thể làm gì? Các bước thực hiện SEO tổng thể hiệu quả

SEO web tổng thể là gì?

SEO web tổng thể là gì?
SEO web tổng thể là gì?

SEO là viết tắt của từ Search Engine Optimization, có nghĩa là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Là tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (đặc biệt là Google) giúp người dùng dễ dàng tiếp cận đến website của bạn nhất. 

SEO web tổng thể là quá trình tối ưu toàn bộ trang web thân thiện với các công cụ tìm kiếm, bao gồm: tối ưu cấu trúc website, mã nguồn website, cấu trúc nội dung và quảng bá tổng thể. Quá trình này sẽ cải thiện chất lượng và uy tín của website trong mắt công cụ tìm kiếm, giúp website được crawl, index nhanh hơn, nâng cao thứ hạng trên kết quả tìm kiếm… 

Những lợi ích SEO tổng thể mang lại

Nhận thức của khách hàng về thương hiệu của doanh nghiệp là một yếu tố đặc biệt quan trọng và là lợi ích đầu tiên của SEO tổng thể đem lại.

Theo tâm lý chung của khách hàng, khi website của bạn có thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm đồng nghĩa với thương hiệu của bạn sẽ được đánh giá cao và có uy tín, độ tin cậy tốt hơn. Đơn giản là vì mọi người đều biết và tin tưởng Google sẽ cung cấp cho người dùng những kết quả tốt nhất. Khi website của bạn hiển thị ở trang đầu tiên của Google thì bạn đã có một vị trí đáng kế trong tâm lý của khách hàng.

Seo tổng thể giúp tăng độ nhận diện thương hiệu
Seo tổng thể giúp tăng độ nhận diện thương hiệu
 • Tăng mức độ phủ sóng, tiếp cận khách hàng tiềm năng

Với thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, hàng ngày có hàng triệu người sử dụng công cụ tìm kiếm (chủ yếu là Google) để tìm kiếm thông tin, mua sắm bất kỳ thứ gì họ mong muốn trên các website thông qua các từ khóa liên quan.

Nhưng trên internet có hàng triệu các website khác nhau, vậy bằng cách nào để khách hàng tìm được và truy cập vào website của bạn? SEO website là một trong những cách phổ biến và đem lại hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề này! Như vậy, khi khách hàng tìm kiếm thông qua từ khóa có liên quan đến website của bạn, thì khả năng cao họ sẽ nhìn thấy và truy cập vào website của bạn.

 •  Gia tăng lượng truy cập và bền vững

Theo thống kế trên thực tế có tới 70% người dùng chỉ xem trang thứ nhất của kết quả tìm kiếm, họ thường ít tin tưởng hay lười kéo xuống xem các bài phía dưới. Và nếu website của bạn lọt vào top 5 kết quả tìm kiếm thì cơ hội được khách hàng truy cập là rất cao. 

Như trình bày ở khái niệm, có thấy thấy SEO tổng thể sẽ tối ưu toàn bộ khía cạnh trên website, điều này giúp lượng truy cập (traffic) sẽ được bền vững và tăng không ngừng. Việc tìm kiếm dựa trên nhu cầu hiện hữu của người dùng, đó do SEO sẽ ít có yếu tố spam và đem lại sự thân thiện hơn với người dùng. 

Xem thêm: Traffic là gì?

 • Tăng lượt chuyển đổi

Khi website được SEO tốt sẽ có thứ hạng cao trên trang tìm kiếm từ đó lưu lượng truy cập vào website của bạn cũng sẽ gia tăng nhanh chóng và tất nhiên tỷ lệ chuyển đổi cũng được tăng theo. Đơn giản là vì khách hàng thường chỉ truy cập vào trang năm ở đầu kết quả tìm kiếm và xu hướng người dùng sẽ ít tin tưởng hay lười phải kéo xuống các trang kết quả tìm kiếm phía dưới.

SEO tổng thế giúp tăng lượt chuyển đổi
SEO tổng thế giúp tăng lượt chuyển đổi
 • Là cầu nối quan trọng tới các kênh Marketing khác

SEO tổng thể ngoài việc mang lại những lợi ích cho website mà còn đóng góp không nhỏ vào việc hỗ trợ các hoạt động marketing khác của doanh nghiệp. Các hoạt động tối ưu của SEO tổng thể giúp website hiển thị tốt hơn trên các phương tiện truyền thông, từ đó các kênh marketing khác cũng được hiệu quả kéo theo (Social, Email, PPC …)

 • Tối ưu chi phí

Theo nghiên cứu từ Marketing Dive, có tới 82% nhà tiếp thị đánh giá SEO ngày càng hiệu quả và trong đó có 42% nhà tiếp thị nói rằng có hiệu quả tăng đáng kể.

So với các hình thức quảng cáo truyền thống, thì SEO tổng thể được đánh giá là mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và thời gian dài hạn hơn. Tuy nhiên, để giúp website của bạn giữ được vị trí cao bền vững thì bạn nên có một khoản đầu tư nhỏ cho việc SEO định kỳ để giữ được top.

 •  Không bị ảnh hưởng khi Google cập nhật thuật toán

Google liên tục cập nhật và thay đổi thuật toán, việc này sẽ tác động đến thứ hạng của những website nếu bạn không tối ưu nó một cách hoàn chỉnh. Với SEO tổng thể sẽ giúp website của bạn hạn chế tối đa rủi ro này.

Hoạt động tối ưu toàn bộ khía cạnh của SEO web tổng thể, giúp cho mạng lưới toàn bộ các trang trên website sẽ được liên kết, xếp hạng của website thêm bền vững. 

Từ những phân tích về mặt lợi ích của SEO tổng thể, cho thấy đây là mục tiêu cần đầu tư của mọi doanh nghiệp, làm càng sớm càng tốt. SEO web tổng thể sẽ giúp bạn xây dựng hình ảnh thương hiệu, giá trị của sản phẩm/ dịch vụ đến với khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

Các bước thực hiện SEO tổng thể

Xem thêm: Cách viết bài chuẩn SEO

Bước 1: Tìm hiểu và phân tích website

Tìm hiểu và phân tích website
Tìm hiểu và phân tích website

Bước đầu tiên là kiểm tra thực trạng của trang website, đánh giá mức độ của trang web để có cái nhìn tổng quát nhất và dễ dàng đề xuất các hoạt động cải tiến sau này.

Chú ý một số chỉ số sau của website:

 • Tốc độ truy cập 
 • Web đã có sitemap chưa?
 • Kiểm tra các thẻ meta như title, description, keyword, các thẻ heading tag đã đặt đúng chưa, có được tối ưu hay không.
 • Kiểm tra xem web đã chuẩn W3C hay chưa, kiểm tra xem còn tồn tại lỗi nào không và khắc phục, check các lỗi css, loại bỏ các css không cần thiết,…
 • Web đã có file robots.txt chưa, xem cách viết thế nào
 • Kiểm tra traffic, pagerank, alexa rank, số lượng truy cập, số lượt google index, hay số lượng backlink ít nhất là trong 1 tháng gần đây.

Trong bước này, có thể sử dụng một số công cụ hỗ trợ như: Google Analytics,Pagespeed Insight,GTMetrix, pingdom…

Bước 2: Nghiên cứu và phân tích từ khóa

Mục tiêu của bước này là xác định các từ khóa thông dụng, hiệu quả mà khách hàng đang tìm kiếm trên Google theo chủ đề của website. 

Qua bước này ta có thể đánh giá được từ khóa nào khó hay dễ tìm, phân loại các danh mục từ khóa theo danh mục của web, mức độ cạnh tranh của từ khóa đối với với website của mình. Từ đó sẽ có thể đưa ra được chiến lược SEO hiệu quả trong thời gian nhanh nhất có thể.

Để hỗ trợ tìm kiếm từ khóa, có thể tham khảo các công cụ như Keywordtool.io, ahrefs, Google Keyword Planner,,…

Bước 3: Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

 • Tìm kiếm các đối thủ của mình là ai; đánh giá từng đối thủ; kiểm tra xem đối thủ đã tối ưu onpage hay chưa, chất lượng tối ưu đến đâu? Web của họ có gì nổi bật để thu hút khách hàng?
 • Kiểm tra số lượng backlink tới web các đối thủ từ đâu?
 • Kiểm tra PR,internal link, Alexa rank, index,, tuổi thọ của tên miền…
Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh
Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Bước 4: Tối ưu SEO Onpage 

Xem thêm: Kỹ thuật tối ưu SEO onpage

Mục tiêu:

 • Tối ưu tất cả các page trong website
 • Giúp website thân thiện với người dùng từ đó dễ dàng tăng lượt chuyển đổi
 • Giúp Google dễ dàng index và xếp hạng từ khóa mục tiêu

Cách triển khai:

 • Tối ưu onpage cho từng page gồm: Title, heading, description, images, internal link,….
 • Tối ưu lại cấu trúc toàn website, cấu trúc nội dung, các thẻ html của website
 • Điều hướng người dùng và bọ tìm kiếm Google bằng hình ảnh và internal link….

Bước 5: Tối ưu SEO Offpage

Mục tiêu:

 • Giúp bài viết cũng như website phổ biến trên các hệ thống website chất lượng khác.
 • Giúp Google dễ dàng phát hiện và đánh giá cao chất lượng website.
 • Tăng thứ hạng của từ khóa trong bài viết.

Cách triển khai:

 • Xác định từ khóa chính, từ khóa phụ
 • Xây dựng liên kết nội bộ, tạo backlink qua lại giữa các trang trong cùng một site.
 • Đi backlink trên những website chất lượng cao, những website có
 • Quảng cáo video, các bài PR trên mạng xã hội và các web chất lượng, uy tín.

Bước 6: Đo lường Cải tiến và tối ưu kết quả

Mục tiêu:

 • Giúp chúng ta nhìn nhận những gì đã làm được, bao gồm: xếp hạng trang web, trải nghiệm của khách hàng, sự thay đổi trong kinh doanh….
 • Cải tiến những điểm a đạt kết quả chưa như mục tiêu ban đầu, tối ưu những kết quả tốt giúp SEO tổng thể càng làm càng hiệu quả.

Cách triển khai:

 • Tham khảo sử dụng công cụ Google Analytics, Google Search Console,… giúp thu thập dữ liệu.
 • Phân tích thứ hạng, traffic để tìm ra những điểm làm tốt, những điểm làm chưa tốt.

SEO tổng thể là cả một quá trình, đặc biệt là giai đoạn SEO từ khóa sẽ cần rất nhiều thời gian, sự kiên nhẫn. Và để có được kết quả tốt nhất, cần phải liên tục cải tiến các bước trên để tối ưu website ngày càng có xếp hàng cao hơn nữa.

Dịch vụ SEO web tổng thể lên TOP mới tính phí

DDI - Dịch vụ SEO chuyên nghiệp lên TOP mới tính phí
DDI – Dịch vụ SEO chuyên nghiệp lên TOP mới tính phí

Từ những phân tích phía trên, phần nào các bạn đã thấy được những lợi ích mà SEO web tổng thể mang lại cho doanh nghiệp. Vì vậy, hầu hết các website thuộc mọi lĩnh vực hiện nay đều sử dụng các chiến lược SEO tổng thể cho riêng mình. 

Để có được một thương hiệu nhiều khách hàng biết đến, một doanh thu tăng trưởng và không đi sau đối thủ thì những doanh đang khắp khó khăn về chất lượng trang website, đặc biệt là các doanh nghiệp mới hãy nhanh chóng tìm cho mình một dịch vụ SEO tổng thể tốt nhất để hỗ trợ.

Công ty CP Công Nghệ DDI Việt Nam – Cung cấp dịch vụ SEO web tổng thể chuyên nghiệp, LÊN TOP MỚI TÍNH PHÍ. Với hơn 5 năm kinh nghiệm hoạt động lĩnh vực SEO, DDI đảm bảo mang đến sự hài lòng cho mọi Quý khách hàng.

Thông tin liên hệ:

 • Công ty CP Công Nghệ DDI Việt Nam
 • Giấy chứng nhận ĐKKD số 0108819411 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp ngày 10/07/2019
 • Văn phòng đại diện: Phòng 2603 – Tòa 103 USILK – La Khê – Hà Đông
 • Tel: 0333088889 – Mr. Định
 • Email: lienhe@ddi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *