SEO là gì ? Tại sao nên SEO website?

Bạn có một website với mục đích là giới thiệu hoặc bán một sản phẩm/dịch vụ nào đó hay đơn giản đó chỉ là một blog cá nhân. Bạn mong muốn website này sẽ được google đánh giá điểm chất lượng cao và tiếp cận được nhiều người, một trong những cách để làm được điều đó chính là SEO website!

Tại sao nên SEO website?
Tại sao nên SEO website?

Vậy SEO website là gì? Tại sao nên SEO website? Những tác dụng của việc SEO website mang lại và cách để SEO website hiệu quả là như thế nào? Trong bài viết dưới đây DDIN.VN sẽ giải đáp tất cả thắc mắc này nhé!

Xem thêm: Google AMP là gì

SEO là gì?

SEO là gì?
SEO là gì?

SEO là viết tắt của từ Search Engine Optimization, có nghĩa là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. 

SEO website là tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (tiêu biểu là Google) giúp người dùng dễ dàng tiếp cận đến website của bạn nhất. Mục đích của SEO là làm cho website của bạn xuất hiện thuộc Top 10 của trang kết quả của các công cụ tìm kiếm.

Tại sao nên SEO website?

Xem thêm: PageRank

SEO website
SEO website

Một nghiên cứu của BrightEdge cho thấy: Tìm kiếm không phải trả tiền có khả năng thúc đẩy lưu lượng truy cập web tốt nhất so với mọi phương pháp khác. Thông qua việc có nhiều lượng truy cập sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp. 

Hàng ngày có hàng triệu người sử dụng công cụ tìm kiếm (chủ yếu là Google) để tìm kiếm thông tin về các sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Nhưng trên internet có hàng triệu các website khác nhau, vậy bằng cách nào để khách hàng tìm được và truy cập vào website của bạn?

Mỗi trang kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị 10 website kết quả, nếu website của bạn không nằm trong top 30 website đầu tiên thì sẽ chẳng có khách hàng biết đến website của bạn. Trên thực tế có tới 70% người dùng chỉ xem trang thứ nhất của kết quả tìm kiếm. Vì thế, nếu website của bạn lọt vào top 10 của kết quả tìm kiếm thì cơ hội được khách hàng truy cập là rất lớn. Theo thống kê, website xếp hạng vị trí đầu tiên nhận được trung bình 36,4% nhấp chuột, vị trí 2 là 12,5% và vị trí 3 là 9,5%

Đây chính lý do cho thấy việc thực hiện SEO website sẽ giúp trang web của bạn đạt được kết quả TOP trên Google và nhận được nhiều lượng truy cập của người dùng,cũng như tăng khả năng mua hàng.

Lý do cho thấy bạn nên SEO website ngay bây giờ

  • SEO website giúp bạn tiết kiệm chi phí

Theo nghiên cứu từ Marketing Dive, có tới 82% nhà tiếp thị đánh giá SEO ngày càng hiệu quả và trong đó có 42% nhà tiếp thị nói rằng hiệu quả tăng đáng kể.

SEO website giúp bạn tiết kiệm chi phí
SEO website giúp bạn tiết kiệm chi phí

So với các hình thức quảng cáo khác, thì SEO được đánh giá là tương đối rẻ trong tầm nhìn dài hạn và mang lại kết quả sẽ đáng kể về mặt lợi ích và lợi nhuận của thương hiệu.

Tuy nhiên, việc thực hiện SEO tốt sẽ chỉ giúp website của bạn giữ được vị trí cao trong một thời gian, vì một ngày nào đó đối thủ sẽ vượt lên bạn hoặc có thêm các đối thủ khác, chính vì thế bạn cần có một sự đầu tư nhỏ cho việc SEO định kỳ để giữ được top.

  •  Gia tăng lượng truy cập và tỷ lệ chuyển đổi cao

Xem thêm: Anchor Text

Như đã nói ở trên, khi website có thứ hạng cao trong danh sách xếp hạng của công cụ tìm kiếm thì lưu lượng truy cập vào website của bạn cũng sẽ gia tăng nhanh chóng và tất nhiên tỷ lệ chuyển đổi cũng được tăng theo. Đơn giản là vì khách hàng thường chỉ truy cập vào trang năm ở đầu kết quả tìm kiếm và xu hướng người dùng sẽ ít tin tưởng hay lười phải kéo xuống các trang kết quả tìm kiếm phía dưới.

  • Tăng mức độ uy tín cho thương hiệu

Theo tâm lý của người dùng, khi website của bạn có thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm thì thương hiệu của bạn sẽ được đánh giá cao và tạo được uy tín, độ tin cậy tốt hơn. Lý do là vì mọi người đều biết và tin tưởng Google sẽ cung cấp cho người dùng những kết quả tốt nhất. Do vậy khi website của bạn hiển thị ở trang đầu tiên của Google thì bạn đã có một vị trí đáng kế trong tâm lý khách hàng.

  • Tiếp cận được những đối tượng người dùng có nhu cầu mua hàng

Đối với các hình thức chạy quảng cáo mất tiền thì sẽ mất nhiều chi phú hơn và điều quan trọng là nó chỉ chạy khi còn ngân sách. Đối với SEO thì ngoài việc tiếp cận được với các khách hàng đang có nhu cầu mua hàng mà tiến trình này sẽ mang lại kết quả lâu dài, sau khi tối ưu hiệu quả sẽ thu lại traffic đều đặn mỗi tháng.

SEO giúp tiếp cận được những đối tượng người dùng có nhu cầu mua hàng
SEO giúp tiếp cận được những đối tượng người dùng có nhu cầu mua hàng
  • Là phương thức tiếp thị bền vững và thân thiện

Bản chất của SEO website là phương pháp đẩy các từ khóa lên vị trí top đầu của kết quả tìm kiếm. Việc tìm kiếm dựa trên nhu cầu hiện hữu của người dùng, đó do SEO sẽ ít có yếu tố spam và đem lại sự thân thiện hơn với người dùng.

  • SEO tốt giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn

Xem thêm: External Link

Việc khiến cho khách hàng truy cập vào website của bạn đã là một điều rất tốt nhưng muốn thành công hơn nữa thì trang web của bạn phải đem đến một trải nghiệm tốt cho khách hàng, như vậy mới dễ dàng có chuyển đổi.

Thuật toán của Google có thể phân tích và đánh giá trải nghiệm người dùng là tích cực hay tiêu cực. Một trải nghiệm tốt sẽ trở thành yếu tố then chốt cho thành công của trang web.

SEO tốt giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn
SEO tốt giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn

Khi khách hàng truy cập trang web của bạn nhưng họ lại không thể tìm thấy điều họ mong muốn điều này sẽ khiến điểm chất lượng trang web bị ảnh hưởng xấu.

SEO chất lượng kết hợp trải nghiệm người dùng tích cực sẽ giúp hoạt động của doanh nghiệp bạn có tỷ lệ chuyển đổi cao cũng như khẳng định được thương hiệu.

  • SEO luôn được cập nhật 

SEO là một chiến thuật tiếp thị thường xuyên biến đổi. Google liên tục cập nhật và thay đổi thuật toán tìm kiếm. Mỗi lần Google cập nhật đều sẽ có khả năng tác động đến thứ hạng website nếu bạn không tối ưu nó một cách hoàn chỉnh.   

Sự biến đổi của thị trường khiến cho SEO sẽ có xu hướng biến đổi. Vì thế, website và các phương pháp tiếp thị trực tuyến của doanh nghiệp cần phải luôn có tính “động”, nhằm bắt kịp những biến chuyển trong thị hiếu của khách hàng mục tiêu. Vì thế, bạn nên tìm một công ty SEO uy tín và chuyên nghiệp để làm dịch vụ SEO website hoàn thiện cho công ty của bạn

Ngoài ra, việc đo lường kết quả quá trình SEO rất dễ dàng. Vì vậy, bạn có thể xem xét, đánh giá và sửa chữa chiến lược marketing kịp thời để phù hợp với xu thế chuyển đổi của thị trường.    

Tóm lại, SEO website là một chiến lược dài hạn của doanh nghiệp, nó góp phần giúp doanh nghiệp tăng doanh thu, xây dựng thương hiệu và khẳng định vị thế trên thị trường.

Một website có giao diện chuyên nghiệp và thân thiện với người dùng sẽ là nền tảng tốt nhất để triển khai các kế hoạch SEO và marketing khác này. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ thiết kế website hoặc dịch vụ SEO chuyên nghiệp, giá cả hợp lý và cam kết chất lượng thì DDIN.VN sẽ là một lựa chọn hàng đầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *