Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Tiêu chí thiết kế Web chuẩn SEO

SEO website là tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm giúp người dùng dễ dàng tiếp cận đến website của bạn nhất. Để quá trình SEO website trở nên dễ dàng và đạt được hiệu quả tối ưu nhất thì website được thiết kế chuẩn SEO cũng là một tiêu chí rất quan trọng.

Vậy thiết kế website chuẩn SEO là gì? Lợi thế của website chuẩn SEO là gì? Một website chuẩn SEO cần có những tiêu chí nào?

Cùng ddi.vn tìm hiểu ngay dưới bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Kỹ thuật tối ưu SEO onpage

Thiết kế website chuẩn SEO là gì
Thiết kế website chuẩn SEO là gì

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

SEO website là tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (tiêu biểu là Google) giúp người dùng dễ dàng tiếp cận đến website của bạn nhất. . Mục đích của SEO là làm cho website của bạn xuất hiện thuộc top 10 của trang kết quả của các công cụ tìm kiếm mang đến những nội dung hữu ích về sản phẩm/dịch vụ đến với khách hàng, để từ đó xây dựng hình ảnh và thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn.

Thiết kế website chuẩn SEO là xây dựng website đáp ứng và tối ưu toàn bộ các tiêu chí xếp hạng của Google về mặt kỹ thuật và nội dung của website. Từ đó giúp website xếp hạng cao trên thứ hạng của Google và dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Lợi thế của một website chuẩn SEO

 1. Thiết kế website chuẩn SEO giúp tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm
Thiết kế website chuẩn SEO giúp tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm
Thiết kế website chuẩn SEO giúp tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm

Trên thực tế, khách hàng chỉ quan tâm và truy cập vào các website được xếp ở trị từ 1 – 3 trên trang hiển thị kết quả tìm kiếm. Do đó, nếu trang web của bạn nằm trong top đầu, cơ hội khách hàng biết đến bạn là rất cao. Và để làm được điều này thì website của bạn phải dựa vào nhiều yếu tố, trong đó viết thiết kế chuẩn SEO là bước quan trọng và  nền tảng vững chắc để đạt được điều này. 

Ngoài ra, trang website chuẩn SEO cũng giúp các từ khóa thuộc lĩnh vực của bạn được hiển thị ưu tiên ở vị trí cao hơn.

 1. Thiết kế website chuẩn SEO tăng trải nghiệm người dùng

Website chuẩn SEO giúp khách hàng có trải nghiệm tốt hơn trên web của bạn, dễ dàng tương tác và ở lại lâu hơn trên website của bạn, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi trên website. Ngoài ra, nó còn thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn trong việc cung cấp các trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

 1. Thiết kế website chuẩn SEO giúp tiết kiệm chi phí các hoạt động Marketing 

Website chuẩn SEO sẽ giúp bạn giảm công sức, thời gian, chi phí để đẩy từ khóa lên các SERPs, bạn chỉ cần kết hợp với những nội dung chất lượng thì từ khóa có thể dễ dàng tăng hạng nhanh chóng.

Đặc biệt còn hỗ trợ cho việc chạy quảng cáo Google Ads, một website chuẩn SEO sẽ giúp các chiến dịch quảng cáo có hiệu quả nhanh chóng với mức chi phí thấp.

Xem thêm: Phần mềm SEO

Thiết kế website chuẩn SEO giúp tiết kiệm chi phí các hoạt động Marketing 
Thiết kế website chuẩn SEO giúp tiết kiệm chi phí các hoạt động Marketing
 1. Thiết kế website chuẩn SEO giúp tăng tính chuyên nghiệp, uy tín, quảng bá thương hiệu

Một website chuẩn SEO sẽ tối ưu trải nghiệm cho người dùng, mang lại giao diện đẹp, chuyên nghiệp, cung cấp các tính năng hữu ích và dễ dùng. Đồng thời còn giúp tăng thứ hạng nhanh chóng trên các công cụ tìm kiếm. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng và tạo được ấn tượng ngay từ lần đầu tiên. Từ đó, tạo được niềm tin từ khách hàng, họ sẽ thường xuyên ghé thăm website của bạn, thương hiệu của bạn cũng sẽ được củng cố và nhanh chóng ăn sâu vào tâm trí người dùng. Thúc đẩy gia tăng doanh số theo thời gian.

 1. Thiết kế website chuẩn SEO là phương tiện quảng bá thương hiệu hiệu quả nhất

Như phân tích ở trên thì lợi thế của web chuẩn SEO là việc đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm, giúp cho quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây chính là lý do website của bạn thu hút nhiều người dùng và cũng là cơ hội để doanh nghiệp có thể quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả đến người khách hàng.

Thiết kế website chuẩn SEO là phương tiện quảng bá thương hiệu hiệu quả nhất
Thiết kế website chuẩn SEO là phương tiện quảng bá thương hiệu hiệu quả nhất

Tiêu chí cần có của một website chuẩn SEO

Xem thêm: Tại sao nên SEO website?

 1. Tiêu chí về Domain (tên miền)
Tiêu chí về Domain (tên miền)
Tiêu chí về Domain (tên miền)
 • Có 2 loại tên miền, là tên miền Việt Nam  ( .vn, .com.vn) và Quốc Tế (.com, .net), tùy thuộc vào khu vực mà doanh nghiệp bạn nhắm tới để chọn cho hợp lý.
 • Chọn tên miền có chưa từ khóa hoặc liên quan đến nội dung website, hoặc chứa một vài từ khóa chính của website càng tốt.
 • Tên miền có thời gian sử dụng càng lâu càng được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao.
 1. Tiêu chí về hosting

Hosting là nơi lưu trữ dữ liệu của bạn trên máy chủ và có ảnh hưởng lớn đến tốc độ tải trang. hosting có tốt hay không ảnh hưởng nhiều đến tốc độ tải trang. Do đó nên chọn hosting:

 • Hosting có tốc độ nhanh, bảo mật tốt, có độ ổn định cao.
 • Nên đặt hosting ở khu vực khách hàng bạn đang hướng đến.
 1. Thiết kế web chuẩn W3C
Thiết kế web chuẩn W3C
Thiết kế web chuẩn W3C

W3C viết tắt của cụm từ World Wide Web Consortium, W3C là thước đo tiêu chuẩn được sử dụng khi thiết kế website. Một website đạt chuẩn W3C sẽ mang nhiều lợi thế cho doanh nghiệp:

 • Giúp website thân thiện hơn với các Search Engine đặc biệt là google spider.
 • Website của bạn được hỗ trợ tốt trên nhiều trình duyệt, bạn không mất nhiều thời gian để chỉnh sửa và tối ưu hóa trên từng trình duyệt.
 • Giúp website hiển thị tốt hơn trên thiết bị di động hoặc ipad. 

Để kiểm tra website của bạn đã chuẩn W3C hay chưa, bạn có thể truy cập https://validator.w3.org/ để kiểm tra.

 1. Content chuẩn SEO

“Content is king”, nội dung chuẩn SEO là yếu tố rất quan trọng đến thứ hạng của trang và trợ giúp tất cả các giai đoạn của khách hàng. 

Nội dung chất lượng giúp tăng lượng traffic, backlinks, organic keyword, độ uy tín của trang và sẽ được Google đánh giá rất cao và ưu tiên hiển thị trên trang tìm kiếm.

Nội dung phải có tính sáng tạo, cung cấp các thông tin hữu ích cho người đọc, và quan trọng là phải độc nhất, không copy từ bài khác (có thể tham khảo những không phải copy nguyên si).

 1. Website cần có Sitemap sử dụng tệp Robots.txt

Sitemap là bản đồ cấu trúc của trang web thiết kế cho Google đọc. Website có Sitemap giúp công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trên trang nhanh chóng hơn và dễ dàng nhận biết đâu là những nội dung chính của trang web mà bạn muốn ưu tiên hiển thị. 

Sử dụng tệp robots.txt trên một trang nghĩa là bạn không muốn cho Google thu thập index trên trang đó. Và cũng đừng quên cập nhật lại tệp robots.txt trên các trang khi bạn cấu trúc lại website của mình.

 1. Tối ưu URL 

URL là các đường dẫn của trang hoặc bài viết, định dạng tất cả là chữ thường (không viết hoa, không có dấu) và có các dấu “-” phân tách.

URL cần đơn giản, ngắn gọn đầy đủ tiêu đề và không nên dài hơn chiều dài của thanh hiển thị và URL không được trùng nhau. 

URL tối ưu có nghĩa là khi nhìn vào, người dùng sẽ dễ dàng biết được nội dung trang đó nói về cái gì.

 1. Tạo trang 404 cho các liên kết không tìm thấy

Đôi khi người dùng sẽ truy cập một trang không tồn tại trên trang web của bạn do liên kết hỏng hoặc nhập sai URL. Việc sử dụng một trang 404 tùy chỉnh để hướng dẫn người dùng quay lại một trang đang hoạt động trên trang web sẽ cải thiện trải nghiệm của người dùng. 

Trang 404 có thể có một liên kết quay về trang gốc hoặc cung cấp liên kết tới nội dung phổ biến hoặc liên quan trên trang web của bạn.

Để chặn việc thu thập dữ liệu trang 404, bạn chỉ cần sử dụng tệp robots.txt.

 1. Website thân thiện với Mobile
Website thân thiện với Mobile
Website thân thiện với Mobile

Theo thống kê của Google năm 2021 có 51% lượng người chỉ truy cập vào internet bằng thiết bị động và ước tính đến năm 2025 thì con số này sẽ tăng lên thành 73%.  Vì vậy yếu tố  thân thiện với mobile là vô cùng quan trọng (đặc biệt với trang website bán hàng). 

Việc này giúp Website tránh được tình trạng phải phóng to hoặc thu nhỏ mỗi khi đọc nội dung và được công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá bạn cao hơn, ưu tiên hiển thị lên top kết quả.

 1. Hình ảnh/video chuẩn SEO

Các bài viết được lồng ghép hình ảnh hoặc video sẽ gây thu hút với người đọc hơn, đa số họ thích xem nội dung bằng hình ảnh/video hơn là nội dung text. 

Do đó, việc tối ưu hình ảnh và video cũng ảnh hưởng lớn trong quá trình seo website, đồng thời giúp cho Google hiểu được nội dung hình ảnh dễ dàng hơn. Khi tối ưu hình ảnh/video trước khi tải nó lên trang của mình, bạn nên tuân thủ các nguyên tắc sau:

 • Đặt tên hình ảnh theo mẫu chuẩn trước khi tải lên.
 • Có thuộc tính Alt text, Title có chứa từ khóa chính hoặc từ khóa phụ
 • Tối ưu hóa kích thước hình ảnh/video trước khi đăng…
 1. Tốc độ tải trang 

Tốc độ tải trang của website sẽ chịu ảnh hưởng bởi hai yếu tố là CSS và dung lượng nội dung (liên quan đến hosting và kích thước hình ảnh, video…). 

Tốc độ tải trang Website tải chậm là một trong những yếu tố khiến tỷ lệ thoát trang tăng cao và gây khó khăn cho việc thu thập thông tin của Google hoặc bị đánh giá thấp chất lượng website của bạn, nên sẽ không ưu tiên hiển thị lên Top kết quả tìm kiếm. 

Để kiểm tra tốc độ tải, bạn sử dụng công cụ của Google cung cấp. Truy cập đường link sau: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/

Nhập website vào ô và nhấn “ANALYZE”, công cụ sẽ kiểm tra tốc độ tải trên cả máy tính và thiết bị di động. Kết quả ra dưới 60/100 thì có nghĩa là tốc độ tải trang của website đó không tốt.

Kiểm tra tốc độ tải trang
Kiểm tra tốc độ tải trang

Chọn công ty thiết kế Website chuyên nghiệp

Từ những phân tích phía trên, phần nào các bạn đã thấy được lợi ích to lớn từ việc thiết kế website chuẩn SEO. Do đó, nhu cầu thiết kế website chuẩn SEO của các doanh nghiệp cũng tăng cao.

Hãy tìm những công ty uy tín và chuyên nghiệp để giúp bạn thiết kế website chuẩn SEO. DDI – Công ty cung cấp dịch vụ Thiết kế Website chuyên nghiệp, chuẩn SEO với giao diện đẹp, độc đáo, sáng tạo. Với hơn 5 năm kinh nghiệm thiết kế Website đảm bảo mang đến sự hài lòng cho mọi Quý khách hàng.

Thông tin liên : Công ty Cổ Phần công nghệ DDI

 • Hotline: 0333.088.889 – 0368.681.894
 • Email : Lienhe@ddi.com
 • Địa chỉ: Số 62 ngõ 8/11/36 Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *