Hướng dẫn từng bước cách xóa nhóm trên Facebook

Một tài khoản Facebook có thể tạo ra nhiều nhóm do mình là quản trị và cũng bạn hoàn toàn có thể xóa vĩnh viễn nhóm đó trên facebook. Trong những trường hợp, các nhóm bạn lập ra không đi đúng mục tiêu mà bạn muốn hay có những vấn đề bất ngờ nào đó xảy ra khiến bạn phải xóa nhóm đó với các thao tác đơn giản được hướng dẫn ngay sau đây. Tuy nhiên, hành động xóa nhóm vĩnh viễn sẽ không thể hoàn tác!

Ngoài ra, thay vì xóa nhóm vĩnh viễn bạn cũng có thể tạm dừng nhóm nếu cần ngừng duy trì nhóm đó hoặc cần thời gian để nắm bắt các công việc như quản lý bài viết hoặc thành viên. 

Cùng xem hướng dẫn ngay sau đây để biết cách xóa nhóm trên facebook như thế nào nhé!

Xem thêm: BM Facebook

1. Hướng dẫn xóa nhóm trên Facebook trên điện thoại

Bước 1:

Tại giao diện tài khoản Facebook, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang rồi chọn vào mục Nhóm. Tiếp theo, bạn nhấn vào phần Nhóm của bạn. Tại đây chúng ta sẽ nhìn thấy nhóm mình đang quản lý:

Chọn mục 'Nhóm', rồi chọn 'Nhóm do bạn quản lý'
Chọn mục ‘Nhóm’, rồi chọn ‘Nhóm do bạn quản lý’

Bước 2:

Theo quy định của Facebook hiện này, nếu bạn muốn xóa nhóm trên Facebook thì trước hết quản trị viên cần xóa hết thành viên trong nhóm.

  • Trong giao diện nhóm Facebook, ngay dưới phần tên nhóm bạn sẽ nhấn chọn Thành viên > Xem tất cả. Tiếp theo là bạn thực hiện xóa từng thành viên này ra khỏi nhóm.
Chọn mục 'thành viên'
Chọn mục ‘thành viên’

Xem thêm: Fanpage

  • Sau đó nhấn dấu 3 chấm bên cạnh biểu tượng mỗi thành viên rồi chọn Xóa thành viên > Xác nhận
Xóa thành viên
Xóa thành viên
  • Sau khi đã xóa hết các thành viên trong nhóm, bạn quay lại giao diện chính của nhóm > chọn biểu tượng khiên > kéo xuống đến mục Hỗ trợ > chọn Xóa nhóm
Xóa nhóm
Xóa nhóm

Tại đây bạn sẽ nhìn thấy cả tính năng Tạm dừng nhóm, như vậy trường hợp bạn chỉ muốn tạm dừng nhóm để thực hiện các vấn đề gì đó thì chỉ cần nhấn vào biểu tượng này là được. Sau đó màn hình sẽ hiển thị một vài lý do khiến bạn phải dưng nhóm, thì bạn có thể chọn bất kỳ một lý do và ấn Tiếp tục để hoàn tất.

2. Hướng dẫn xóa nhóm Facebook PC

Xem thêm: Các cách tính chi phí quảng cáo Facebook

Bước 1: Sau khi đăng nhập Facebook, bạn truy cập vào mục Nhóm rồi chọn mục Nhóm do bạn quản lý

Chọn mục 'Nhóm' > 'Nhóm do bạn quản lý"
Chọn mục ‘Nhóm’ > ‘Nhóm do bạn quản lý”

Bước 2: Chọn mục Thành viên. Tiếp tục xóa các thành viên bằng cách nhấn vào biểu tượng 3 chấm tại tên từng thành viên rồi chọn Xóa thành viên.

Chọn mục 'Thành viên'
Chọn mục ‘Thành viên’
Xóa từng thành viên trong nhóm
Xóa từng thành viên trong nhóm

Bước 3: Sau khi đã xóa hết thành viên trong nhóm rồi, đến lượt xóa chính bạn bằng cách nhấn vào biểu tượng 3 chấm > chọn Rời khỏi nhóm.

Lúc này bạn sẽ nhận được thông báo (như hình) việc bạn rời khỏi nhóm đồng nghĩa việc xóa nhóm.

Xóa nhóm
Xóa nhóm

Cách Tạm dừng nhóm trên máy tính:

Tại giao diện Nhóm trên facebook, bạn chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm > Chọn Tạm dừng nhóm > Chọn một lý do khiến bạn tạm dừng nhóm > Chọn Tiếp tục để hoàn tất.

Tạm dừng nhóm
Tạm dừng nhóm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *