Block là gì? cách block tài khoản trên Facebook

5/5 - (2 bình chọn)

Nhắc đến block, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến tính năng chặn trên Facebook. Vậy block là gì? Đó là hành động ngăn một người không thể xem hay tương tác với bạn. Nhưng vì sao cần block Facebook người khác và cách thực hiện như thế nào?

Xem thêm: Content Pillar là gì?

Block là gì?

Block là một từ tiếng Anh đa nghĩa, thường được kết hợp với nhiều từ khác để tạo thành những cụm từ mang ý nghĩa khác nhau, phù hợp trong từng ngữ cảnh và lĩnh vực giao tiếp.

Block là gì
Block là gì

Ở dạng danh từ, block có thể chỉ một khối, tảng, lô đất, khuôn nhà, đoạn đường, đầu giả, hoặc những vật có hình khối tương tự.

Ở dạng động từ, block mang nghĩa ngăn chặn, cản trở, hạn chế hay phản đối một hành động nào đó

Block trên Facebook là gì?

Block trên Facebook là hành động chặn hoặc xóa một người khỏi danh sách tương tác khi họ thường xuyên gây phiền toái. Khi bạn block ai đó, cả hai sẽ không thể nhìn thấy thông tin, bài viết hay hoạt động trên trang cá nhân của nhau.

Nói cách khác, việc block Facebook là cách bảo vệ quyền riêng tư, giúp bạn tránh những rắc rối không mong muốn. Nếu sau này muốn xem lại thông tin của họ, bạn cần gỡ người đó ra khỏi danh sách chặn.

Block trên Facebook
Block trên Facebook

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, dù đã block, bạn và người bị chặn vẫn có thể nhìn thấy nhau, chẳng hạn như:

  • Cùng tham gia một nhóm chat trên Messenger.
  • Người kia đăng ảnh có gắn thẻ bạn bè chung.
  • Bạn bè chung gắn thẻ cả hai trong cùng một bài viết hay hình ảnh.
  • Cả hai được mời tham gia cùng một sự kiện.
  • Cùng chơi một trò chơi trên Facebook.

Cách Block tài khoản trên Facebook đơn giản

Trên ứng dụng điện thoại:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook → vào Menu (biểu tượng 3 gạch ngang ở bản cũ).

Biểu tượng 3 dấu gạch ngang
Biểu tượng 3 dấu gạch ngang

Bước 2: Chọn Cài đặt & quyền riêng tư → tiếp tục chọn Cài đặt.

Chọn Cài đặt & quyền riêng tư
Chọn Cài đặt & quyền riêng tư

Bước 3: Kéo xuống phần Đối tượng và chế độ hiển thị → nhấn Chặn → chọn Thêm vào danh sách chặn.

Thêm vào danh sách chặn
Thêm vào danh sách chặn

Bước 4: Nhập tên hoặc email của người cần chặn → nhấn Chặn 2 lần để xác nhận.

Chọn hai lần Chặn để hoàn tất
Chọn hai lần Chặn để hoàn tất

Người đó sẽ được thêm vào danh sách chặn, và bạn có thể gỡ bỏ bất cứ lúc nào tại đây

Trên máy tính PC

Bước 1: Truy cập vào website facebook.com và đăng nhập tài khoản.

Bước 2: Ở giao diện chính, nhấn vào biểu tượng tam giác nhỏ ở góc trên bên phải → chọn Cài đặt & quyền riêng tư → Cài đặt.

Chọn Cài đặt quyền riêng tư
Chọn Cài đặt quyền riêng tư

Bước 3: Trong menu bên trái, chọn Chặn → tại mục Chặn người dùng, nhập tên hoặc email của người bạn muốn block.

Chọn đến người cần block
Chọn đến người cần block

Bước 4: Xác nhận người cần chặn và nhấn Chặn để hoàn tất.

Chọn mục Chặn
Chọn mục Chặn

Sau khi block, bạn có thể quản lý hoặc gỡ chặn bất kỳ lúc nào trong mục Danh sách chặn.

Cách gỡ block tài khoản trên Facebook

Cách gỡ block Facebook trên điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook → vào Menu (biểu tượng 3 gạch ngang).

Bước 2: Chọn Cài đặt & quyền riêng tư → Cài đặt.

Bước 3: Kéo xuống mục Đối tượng và chế độ hiển thị → chọn Chặn.

Bước 4: Tại danh sách chặn, tìm người bạn muốn gỡ → nhấn Gỡ chặn → xác nhận.

Cách gỡ block Facebook trên máy tính

Bước 1: Đăng nhập vào facebook.com

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng tam giác nhỏ góc trên bên phải → chọn Cài đặt & quyền riêng tư → Cài đặt.

Bước 3: Ở menu bên trái, chọn Chặn.

Bước 4: Trong danh sách người đã bị block, nhấn Gỡ chặn cạnh tên người đó → xác nhận để hoàn tất.

Xem thêm: Phantom Keyword là gì?

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *