Tối ưu hiệu quả SEO với Phòng SEO thuê ngoài

Khi nhắc đến Phòng SEO thuê ngoài, chắc chắn mỗi doanh nghiệp đều đặt ra câu hỏi là “Có nên sử dụng dịch vụ phòng SEO ngoài hay không?” Đã có rất nhiều các doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ này và các công ty cung cấp dịch vụ SEO ngoài cũng rất phổ biến khắp cả nước.

Để trả lời cho câu hỏi trên, các bạn hãy cùng DDI phân tích ưu điểm và nhược điểm của Phòng SEO thuê ngoài để trả lời chính xác câu hỏi này nhé!

Tối ưu hiệu quả SEO với Phòng SEO thuê ngoài
Tối ưu hiệu quả SEO với Phòng SEO thuê ngoài

Lợi ích của việc sử dụng phòng SEO thuê ngoài

 • Tiết kiệm chi phí

Hiện nay, dịch vụ phòng SEO thuê ngoài đang dần phổ biến với các doanh nghiệp quy mô vừa và  nhỏ hay doanh nghiệp mới khởi nghiệp. Trong thời nhất định, các chi phí cho phòng SEO thuê ngoài chắc chắn sẽ thấp hơn so với xây dựng phòng SEO  in-house.

Để tiến hành SEO tốt, đẩy thứ hạng website lên top nhanh và bền vững, nhân sự SEO phải có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm thực tế. Và tất nhiên, doanh nghiệp bạn sẽ phải trả với mức lương sẽ rất cao.

Chỉ với mức lương tháng của 1-2 nhân sự phòng SEO mà doanh nghiệp phải chi trả là đã có thể triển khai chiến dịch với một đội ngũ chuyên nghiệp, mang lại cho doanh nghiệp hiệu xuất tối ưu nhất.

 • Sở hữu đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, quy trình làm việc chuyên nghiệp

Khi sử dụng phòng SEO ngoài, bạn sẽ có ngay một đội ngũ SEO có nhiều các kĩ năng, kinh nghiệm trong nghề mà phải mất thời gian đào tạo nữa. Với đội SEO ngoài họ sẽ nắm bắt mọi thuật toán của google, xu hướng SEO, kỹ thuật SEO hay tiếp thị truyền thông phù hợp với từng đối tượng khách hàng của bạn. Quy trình làm việc cũng rất chuyên nghiệp, có các báo cáo công việc hàng tuần hàng tháng giúp doanh nghiệp biết được bên đối tác đang làm những gì và đạt kết quả ra sao. Ngoài ra, doanh nghiệp không phải lo về việc quản lý nhân sự.

Xem thêm: Kiểm tra thứ hạng từ khóa

 • Tiết kiệm thời gian

Để xây dựng một phòng marketing in house doanh nghiệp cần rất nhiều công đoạn: Tuyển nhân sự, đào tạo nhân viên cứng, đào tạo nhân viên am hiểu sản phẩm, lên kế hoạch marketing… . Khiến doanh nghiệp mất rất nhiều thời gian chưa kể đến nếu team marketing đó hoạt động không hiệu quả.

Để xây dựng được đội ngũ SEO in house chất lượng, doanh nghiệp ngoài việc phải trả lương, các chế độ phục lợi thì doanh nghiệp còn mất rất nhiều thời gian cho khẩu tuyển dụng và đào tạo nhân viên.  Và thời gian để xây dựng xong một đội ngũ SEO hoàn chỉnh và thời gian để đội ngũ in house này hoàn thành các dự án là khá dài. Lúc đó, các bên đối thủ đã ở “vượt mặt” bạn rất xa rồi. 

Do đó, doanh buộc phải chọn nhân sự chất lượng cao để vận hành nhanh chóng và ổn định. Còn với đội ngũ nhân viên của phòng SEO thuê ngoài họ có kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tế sẽ, nhanh chóng đưa ra các giải pháp cho các vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải, rút ngắn thời gian chuẩn bị và triển khai chiến dịch.

 • Không mất chi phí duy trì thứ hạng từ khóa

Chi phí SEO tổng thể để website luôn có được thứ hạng cao sẽ bao gồm 2 phần: chi phí đẩy website lên TOP và chi phí duy trì website ở vị trí TOP (sau khi lên TOP, đội ngũ SEO sẽ phải tiếp tục duy trì các công việc hàng ngày như viết bài, đi link,…thì website mới không bị xuống hạng).

Tuy nhiên, khi sử dụng Phòng SEO thuê ngoài, thì đối tác này sẽ phải chịu trách nhiệm duy trì vị trí từ khóa mà không yêu cầu phía doanh nghiệp phát sinh thêm chi phí duy trì nữa.

 • Hạn chế mức độ rủi ro

Không phải quá trình SEO nào cũng đạt được kết quả như mong muốn, do đó doanh nghiệp sẽ không tránh khỏi như rủi ro, có thể chi một khoản tiền rất lớn cho đội ngũ SEO những lại thu về kết quả không hết “xứng đáng”.

Còn với các dịch vụ phòng SEO thuê ngoài sẽ cam kết chất lượng thu được cuối cùng và được kiểm soát quản lý công việc bằng KPI. Doanh nghiệp sẽ chỉ chi trả chi phí theo 2 bên thỏa thuận khi nhận được kết quả trong hợp đồng và ngược lại. Đảm bảo giảm bớt rủi ro cho doanh nghiệp rất nhiều. 

Doanh nghiệp cũng sẽ có từng bước đánh giá chi tiết dựa trên các thông số đạt được, từ đó có nhiều lựa chọn định hướng doanh nghiệp triển khai chiến dịch phù hợp hạn chế được rủi ro xuống mức thấp nhất.

Xem thêm: Crawl data là gì?

Hạn chế của phòng SEO thuê ngoài

Bên cạnh những lợi ích to lớn của phòng SEO thuê ngoài thì còn 2 hạn chế nhỏ như sau:

 • Sau khi 2 bên ký hợp đồng thì bên doanh nghiệp phải trả chi phí trước khi từ khóa lên TOP, tức là bắt buộc sẽ phải trả như cách trả lương cho nhân viên hàng tháng chứ không thu tiền sau khi từ khóa hay webiste lên TOP như Dịch vụ SEO từ khóa, SEO website. Nhưng doanh nghiệp yên tâm, vì bên đối tác họ sẽ cam kết về chất lượng công việc.
 • Vì đội ngũ SEO nằm bên ngoài nội bộ công ty, nên sẽ hơi khó khăn hơn và mất thời gian khi có bất cứ sự thay đổi nào trong nội bộ doanh nghiệp mà bạn cần cập nhật lên website.

Qua phần phân tích trên, chắc hẳn các bạn cũng đã có câu trả lời “Có nên sử dụng dịch vụ phòng SEO ngoài hay không?” rồi chứ. Với những ưu điểm của phòng SEO ngoài mang lại thì mình nghĩ 2 hạn chế nhỏ kia sẽ không quá ảnh hưởng đến chất lượng khi sử dụng dịch vụ. Với tốc độ thông tin internet truyền tải như hiện nay thì doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực, đã từng hay chưa từng SEO website sẽ đều phù hợp với dịch vụ phòng SEO thuê ngoài. 

Nói tóm lại, doanh nghiệp nào muốn tối ưu hóa hiệu quả bán hàng từ website đều có thể sử dụng dịch vụ này.

Quy trình dịch vụ phòng SEO thuê ngoài tại DDI.VN

DDI – Dịch Vụ SEO Website tại Hà Nội Chuyên Nghiệp Lên Top Mới Tính Phí

Là một doanh nghiệp có thâm niên trên 7 năm trên thị trường trong lĩnh vực SEO, DDI triển khai dự án theo đúng quy trình tuân thủ theo đúng các thuật toán của Google khuyến nghị.

Quy trình dịch vụ phòng SEO thuê ngoài tại DDI.VN
Quy trình dịch vụ phòng SEO thuê ngoài tại DDI.VN

Bước 1: Thu thập thông tin dự án

Thu thập đầy đủ các thông tin dự án. Phân tích và phân tầng từ khóa sản phẩm

Bước 2: Audit kiểm tra website

Onpage SEO, Offpage SEO, Phân tích đổi thủ và Nghiên cứu từ khóa

Bước 3: Xây dựng thương hiệu website

Xây dựng 100 Mạng xã hội lớn trên Internet với thương hiệu của Website

Bước 4: Triển khai Link building

Triển khai Link building, backlinks tới website, xây dựng hệ thống PBN chất lượng

Một số dịch vụ khác của DDI:

Thông tin liên hệ: Công ty CP Công Nghệ DDI Việt Nam

 • Giấy chứng nhận ĐKKD số 0108819411 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp ngày 10/07/2019
 • Văn phòng đại diện: Phòng 2603 – Tòa 103 USILK – La Khê – Hà Đông
 • Tel: 0333088889 – Mr. Định
 • Email: lienhe@ddi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *